Rượu vang

Cập nhật thông tin mới nhất về giá các loại rượu vang được ưa chuộng hiện nay

Đôi nét về Rượu vang 

Kể từ khi ra đời, rượu vang đã liên tục thu hút được sự chú ý và quan tâm của mọi người và cho đến hiện nay rượu vang đã dần trở thành thức uống hảo hạng được yêu thích trên toàn thế giới.

Rượu vang là loại thức uống có cồn được tạo thành từ quá trình lên men của nho, để đường trong nho chuyển hóa thành cồn. Theo đó, rượu vang chứa 100% nước nho ép nguyên chất, ngoài ra không có bất kỳ một thành phần tạo vị nào khác như các loại đường, axit, enzym hay các chất dinh dưỡng khác. Men tiêu thụ đường trong nho và chuyển đổi chúng thành rượu và carbon dioxide. 

Nho được dùng làm rượu vang có đặc điểm nhỏ, ngọt, có da dày và nhiều hạt. Hầu hết các loại rượu vang được sản xuất với một loài nho duy nhất đó là Vitis vinifera và đặc biệt phổ biến nhất là giống Cabernet Sauvignon.

Hiện nay, một số dòng rượu vang còn được làm từ trái cây (ví dụ như táo, cam, việt quất,...), thảo dược và hoa, tuy vậy thì một số quốc gia chỉ công nhận rượu vang là thức uống có cồn được lên men từ nho và nếu trên nhãn hiệu có ghi Wine thì nó là rượu vang được làm bằng nho. 

rượu vang

Dòng thức uống tinh tế, khác biệt

Có rất nhiều lý do khiến rượu vang ngày càng được yêu thích và trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều bữa tiệc hiện nay là vì hương vị của rượu vang rất đặc biệt nó là sự cân bằng giữa vị đắng, vị tươi mới của hoa quả và vị chua, vượt xa tất cả các tiêu chuẩn thường có của đồ uống có cồn, mang lại cảm giác khoan khoái cho cả vị giác, thị giác và khứu giác. Bên cạnh đó khi sử dụng rượu vang vừa phải và hợp lý nó còn trở thành liều thuốc bổ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng.

rượu vang

Hiện có 5 loại rượu vang phổ biến và được dùng trong phục vụ rộng rãi bao gồm: rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang hồng, rượu vang sủi tăm và rượu vang ngọt. Các loại rượu vang sản xuất từ các quốc gia khác nhau trên thế giới cũng sẽ mang lại những đặc trưng khác nhau và hương vị riêng biệt. Một số loại rượu vang phổ biến và nổi tiếng đến từ các quốc gia có thể kể đến như: rượu vang Pháp, rượu vang Chile, rượu vang Ý, rượu vang Tây Ban Nha,...

Cùng với sự phát triển của xã hội, rượu vang đang dần trở nên phổ biến là thức uống thường thấy trong đời sống văn hoá, giao tiếp xã hội và thị trường rượu vang cũng ngày càng mở rộng, sản phẩm đa dạng về kiểu dáng và giá cả, giúp cho mọi người dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. "Món quà của thượng đế" này đang không chỉ giúp con người xích lại gần nhau, đem tới nguồn năng lượng sống tích cực mà còn thể hiện được sự tinh tế của người thưởng thức văn minh.

các loại rượu vang

.