Rượu Vang Đức

Cập nhật thông tin mới nhất về giá các loại rượu vang Đức được ưa chuộng nhất hiện nay

Giới thiệu về rượu vang Đức

Đức ngoài được thế giới biết đến là một quốc gia có sự kỷ luật cao, nổi tiếng với các loại thực phẩm như bánh mì, xúc xích thì còn được biết đến thông qua những chai rượu vang như một phần không thể thiếu của văn hóa ẩm thực Đức. 

Có thể nói tại Đức rượu vang trắng chính là “kẻ mạnh” thống lĩnh thị trường. Trong khoảng một tỷ chai vang được sản xuất tại Đức mỗi năm thì có hơn 65% là rượu vang trắng đặc biệt là các loại vang được làm từ giống nho thơm Riesling. Vang trắng Đức mang hương thơm mát pha trộn với hương đào mơ chanh và táo, có mùi vị nhẹ nhàng nhưng cô đọng, có sự tương tác giữa vị chua của acid và sự ngọt ngào của đào và các loại quả giống mơ. Nồng độ cồn trong rượu rất đa dạng nhưng thường khá thấp vào khoảng từ 8 độ đến 14 độ. Vang trắng Đức có điểm số và xếp hạng được xác định theo luật rượu vang nghiêm ngặt nhất thế giới. Ngoài ra, ngày nay nước Đức còn cho ra đời rất nhiều những dòng rượu vang đỏ, vang sủi tăm được người tiêu dùng ưa chuộng. 

Giới thiệu rượu vang Đức

Một số mùa tại Đức có khí hậu lạnh giá khắc nghiệt tuy nhiên đây lại là điều kiện thuận lợi khiến cho Đức trở thành một trong những vùng đất tuyệt vời nhất cho ra đời đặc sản rượu vang tuyết. Rượu vang tuyết là loại rượu được làm từ các quả nho đông lạnh tự nhiên trên giàn và nhiệt độ khi thu hoạch nho càng lạnh thì rượu vang tuyết sẽ càng ngọt càng ngon. Do có quy trình đặc biệt như thế nên giá bán một chai rượu vang tuyết Đức sẽ rất cao, tuy vậy nhưng nhờ vào hương vị tuyệt hảo của mình mà nó vẫn là loại đặc sản được ưa chuộng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ và các khu vực Bắc Âu.

Rượu vang tuyết Đức

Hệ thống phân loại rượu vang Đức năm 2012

Đây là hệ thống đánh giá chất lượng rượu vang được chỉnh sửa và phát triển từ hệ thống năm 1971 chia rượu vang Đức thành 4 phân loại, bao gồm: 

- Gutswein (rượu vang khu vực): đây là các chai vang được sản xuất từ một trong 13 vùng sản xuất rượu vang chính của Đức, ngoài ra phân hạng này còn giới hạn tối đa 75ha rượu vang được sản xuất từ một vườn trồng nho.

- Ortswein (rượu vang làng): các chai vang trong loại này phải làm từ các trái nho được trồng trong một ngôi làng cụ thể từ một khu vực sản xuất rượu vang chính thức của Đức.

- Erste Lage (rượu vang vườn): Để được xếp vào phân hạng này, các chai rượu vang phải được sản xuất từ vườn nho cụ thể trong một ngôi làng sản xuất vang danh tiếng.

- Grosse Lage (rượu vang tuyệt vời): Được xem là phân hạng rượu cao cấp nhất của Đức. Để được xếp vào phân hạng này, các chai rượu vang phải được sản xuất từ các vườn nho danh tiếng, lâu đời và một số các quy định khác về khí hậu và địa hình vườn trồng nho.

Rượu vang Đức

Ở thời điểm hiện tại dù rượu vang Đức đã đi qua thời kỳ huy hoàng, đỉnh cao nhưng với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, nước Đức hiện đang xếp vị trí thứ 8 trong ngành công nghiệp sản xuất rượu vang thế giới, đã phần nào khôi phục lại được tiếng tâm lừng lẫy một thời và với đà phát triển hiện tại thì hứa hẹn trong trong tương lai Đức sẽ còn tiến xa hơn nữa trên bản đồ vang. 

.