Rượu Vang Hungary

Cập nhật thông tin mới nhất về giá các loại rượu vang Hungary được ưa chuộng nhất hiện nay

Đôi nét về rượu Vang Hungary 

Hungary là đất nước có lịch sử sản xuất rượu vang lâu đời. Nghề trồng nho ở đây đã có truyền thống hơn 1000 năm vì thế ngành công nghiệp rượu vang cũng trở nên đặc biệt phát triển. Rượu vang Hungary được sản xuất ở nhiều vùng, và mỗi vùng đều có các giống nho và phương pháp sản xuất khác nhau cung cấp ra thế giới đa dạng những chai vang được đánh giá cao về chất lượng và hương vị. 

Khí hậu của Hungary rất thích hợp cho việc trồng nho, với mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh giá. Đất nước này cũng sở hữu rất nhiều giống nho khác nhau từ trong nước cho đến các giống được nhập khẩu từ Ý, Pháp, Serbia và Đức vì thế rượu vang ở đây thường được làm bằng cách pha trộn giữa nho bản địa và các giống nho quốc tế. Có khoảng 22 vùng sản xuất rượu vang trải dài trên khắp cả nước, trong đó nổi tiếng nhất là Tokaji cổ đại với các loại rượu tráng miệng được đặc biệt ưa chuộng. 

Tùy thuộc vào loại rượu cũng như giống nho được sử dụng mà rượu vang Hungary được làm bằng những phương pháp khác nhau. Đối với rượu vang đỏ, nho thường được ngâm trong thời gian dài để chiết xuất nhiều hương vị nhất có thể. Rượu vang trắng có thể được lên men trong thùng hoặc trải qua quá trình lên men malolactic để tăng thêm độ sâu và phức tạp. 

Rượu vang Hungary

Hương vị độc đáo của rượu vang Hungary 

Rượu vang Hungary xuất hiện trên bản đồ rượu vang không nhiều. Nhưng không vì thế mà những chai vang của Hungary không thơm ngon. Vang Hungary được đánh giá là một loại rượu đầy đủ và trọn vị. Những chai rượu vang này cũng rất tươi mới dài lâu với độ cân bằng cao. Hương vị của vang Hungary thường là sự kết hợp ngọt ngào của mùi hoa quả nhiệt đới, những trái cây chín mùa, mùi hương hoa và mật ong. Nhìn chung, rượu Hungary là một loại thức uống đáng thử, là lời hứa hẹn đầy bí mật chờ đợi những thực khách khám phá. 

Giới thiệu rượu vang Hungary

Một số loại rượu vang Hungary được yêu thích nhất

Rượu vang Hungary cung cấp nhiều loại hương vị và phong cách phù hợp với khẩu vị của mọi người. Cho dù bạn đang tìm kiếm một màu đỏ khô để kết hợp với rượu goulash của Hungary hay một màu trắng ngọt ngào để thưởng thức một mình, rượu vang Hungary luôn có thứ gì đó để đáp ứng được nhu cầu của tất cả các thực khách. Dưới đây là một số loại rượu nổi tiếng của Hungary mà bạn nên thử Tokaji Aszú, Tokaji Essencia, Kékfrankos, Egri Bikavér

Rượu vang Hungary  

Một cách tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa ẩm thực độc đáo của Hungary đó là thưởng thức những ly vang. Người dân nước này vô cùng tự hào về ngành sản xuất rượu vang của mình, những chai vang Hungary ngày nay đã được xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới và được giới sành rượu đánh giá cao, nó cũng giành được không ít giải thưởng và các danh hiệu quốc tế như một cách khẳng định vị thế của mình trên bản đồ vang.

.