Rượu Vang Mỹ

Cập nhật thông tin mới nhất về giá các loại rượu vang Mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay

Đôi nét về rượu vang Mỹ

Rượu vang Mỹ đang ngày càng trở nên phổ biến và được tiêu thụ ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Ngành công nghiệp sản xuất rượu vang Mỹ cũng đưa đất nước này trở thành quốc gia có sản lượng cao nhất trong số những nước mới nổi và đứng thứ tư trên bản đồ vang chỉ sau Pháp, Ý và Tây Ban Nha, ước tính mỗi năm Mỹ sản xuất khoảng 2,200 triệu lít rượu Vang. Chất lượng và hương vị độc đáo của vang Mỹ luôn thỏa mãn được nhu cầu của những vị khách hàng khó tính nhất. 

Giới thiệu rượu vang Mỹ

Nước Mỹ có điều kiện đất đai, khí hậu rất phù hợp để sản xuất nho. Nhắc đến rượu vang Mỹ ta không thể nào không nhắc đến California, đây là tiểu bang có sản lượng vang chiếm đến 90% tổng sản lượng cả nước. Các vùng sản xuất rượu vang khác của nước Mỹ mỗi vùng có một điều kiện khí hậu khác nhau. Chính điều này lại đã tạo nên sự đa dạng của giống nho. Đi kèm với sự phát triển nhanh chóng và vượt bậc của những tiến bộ khoa học kỹ thuật. Ngành sản xuất rượu vang của Mỹ ngày càng tăng mạnh.

Hương vị tinh tế đậm đà của rượu vang Mỹ 

Vang Mỹ vẫn được làm từ các giống nho phổ biến như: Cabernet Sauvignon; Chardonnay hay Pinot Noir. Nhưng hương vị của nó lại không giống với bất kỳ loại vang nào khác trên thế giới chẳng hạn như Vang Mỹ thường có mùi trái cây mãnh liệt chứ không mạnh mùi khoáng như vang Pháp. Sự khác biệt về hương vị này được kết tinh từ nhiều yếu tố như: thổ nhưỡng, thời tiết và độ cao… Khí hậu khá nóng, lượng ánh nắng mặt trời cao và ít mưa giúp Mỹ phù hợp với nhiều giống nho khác nhau. Quá trình chín của trái nho ít khi bị ảnh hưởng bởi sự biến đổi thời tiết. Bên cạnh đó một số dòng vang Mỹ đã rất khéo léo và tinh tế khi kết hợp giữa các loại nho, điều này mang đến cho người thưởng thức những cảm nhận hương vị vô cùng độc đáo.

Hương vị rượu vang Mỹ

Các loại rượu vang Mỹ được yêu thích 

Sự đậm đà tinh tế và hương vị thơm ngon của rượu vang Mỹ lại rất phù hợp với khẩu vị người Việt vì thế nên chúng ngày xuất hiện ngày càng nhiều trong những bữa tiệc. Sau đây là tên một số chai vang Mỹ nổi tiếng được đặc biệt yêu thích mà chắc hẳn những thực khách sành vang nên thử qua một lần: Beringer California Cabernet Sauvignon; Morgan Metallico Chardonnay; A to Z Oregon Pinot Gris; Boom Boom Washington State Syrah hay M Signature Zinfandel…

Rượu vang Mỹ

Nếu so với Pháp, Ý, Tây Ban Nha, những đất nước có lịch sử hàng ngàn năm trong ngành công nghiệp sản xuất rượu vang thì Mỹ là một quốc gia non trẻ với lịch sử hơn 300 năm. Tuy nhiên, từ những ngày đầu hình thành, người Mỹ đã trở thành đại diện cho những kỹ thuật làm rượu vang tiên tiến kết hợp với các phương pháp sản xuất vang tốt nhất từ châu Âu, đây được xem như một bước tiến cũng ngành vang Mỹ nói riêng cũng như mang đến những luồng gió mới cho ngành rượu vang thế giới nói chung. 

.