Vodka

Cập nhật thông tin mới nhất về giá các loại Rượu Vodka được ưa chuộng hiện nay

Đôi nét về rượu Vodka

Vodka nằm trong danh sách một trong những loại rượu nổi tiếng đang được yêu thích nhất trên thế giới. Người ta vẫn nói thường, nếu không thưởng thức một ly rượu Vodka thì tức là bạn vẫn chưa trải nghiệm được cuộc sống lạc quan. 

Vodka là một loại rượu mạnh có nồng độ cao khá cao từ 40% - 50% không màu không mùi không vị. Không vị ở đây là vì rượu vodka không có thêm bất kỳ hương liệu nào, cũng đừng hiểu lầm là nó có vị nhạt như nước chỉ là nó không có mùi vị đặc trưng như rượu whisky hoặc rượu gin. Nên sự khác biệt giữa các thương hiệu rượu vodka sẽ thể hiện ở mùi vị trên đầu lưỡi. Hương vị của vodka khá là tinh tế và mang hương vị tinh khiết của lúa mạch. Nguyên liệu để sản xuất Vodka thường là khoai tây, hoặc một số loại ngũ cốc như lúa mạch đen, tiểu mạch. Vodka từ khoai tây thì có vị hơi chát hơn và không dịu như Vodka lúa mạch. 

vodka

Có 2 cách để phân loại rượu Vodka phổ biến đó là phân biệt theo hạng của Vodka  bao gồm loại Standard, Premium và  Super Premium/ Deluxe và phân loại theo hương vị. Tuy theo định nghĩa thì Vodka là 1 loại rượu mạnh không vị nhưng để phù hợp với nhu cầu ngày càng lớn của thị trường thì Vodka cũng có các loại được sản xuất với các hương vị khác nhau. Vì thế nếu Vodka phân theo hương vị thì sẽ có 2 loại là Clear Vodka (Vodka thường): loại này là Vodka tinh khiết và không có mùi và Flavoured Vodka (Vodka trái cây): với hương thơm đến từ các loại trái cây hương liệu tự nhiên. Trên thị trường Việt Nam hiện nay các loại Vodka được ưu thích nhất đa số là Vodka Nga, Vodka Pháp, Thụy Điển và nổi bật trong đó có các thương hiệu như vodka men, absolut vodka, danzka vodka, belvedere vodka,...

vodka

Vodka - Hương vị đến từ sự tinh tế

Vodka cũng như những loại rượu khác là một thú vui cuộc sống, nếu như không uống nó quá đà. Với ưu điểm gần như không màu, không mùi và không vị, vodka rất dễ kết hợp với rượu hay các thành phần khác mà hầu như không lấn át mùi vị của chúng ngược lại lượng vodka càng cao thì càng làm dậy mùi các thành phần còn lại vì thế nên Vodka rất lý tưởng để làm nền cho cocktail làm nổi bật lên hương vị của thức uống, có lẽ đây là một trong những lý do khiến vodka trở thành loại thức uống có cồn thông dụng trên thế giới. 

Vodka cũng có khả năng kích thích tiêu hóa và làm ấm cơ thể, lại rất tinh khiết nên ít gây tác dụng phụ. Điều đó khiến việc tiêu thụ Vodka tại các vùng lạnh giá như Nga hay Ba Lan càng mạnh hơn. Ngoài ra Vodka còn rất có lợi cho sức khỏe tim mạch, giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Bản chất làm se của nó giúp giữ cho làn da khỏe mạnh và thúc đẩy tăng trưởng tóc. Nó cũng sở hữu chất lượng sát trùng và kháng khuẩn, giúp khử trùng vết thương và nó cũng hoạt động như một chất làm sạch hiệu quả.

giá vodka

.