Rượu Glenfiddich

Cập nhật thông tin mới nhất về giá các loại rượu Glenfiddich được ưa chuộng nhất hiện nay

Rượu Glenfiddich được xem là dòng rượu Whisky mạch nha đơn cất bán chạy nhất thế giới nó mang đến những điều thú vị nhất của dòng mạch nha đơn cất. Và hơn tất cả, sự thành công của Glenfiddich đến từ thực tế đây là dòng Whisky mạch nha “dễ tiếp cận”, dễ uống nhất và có thể thưởng thức tại bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Rượu Glenfiddich

Quá trình chưng cất của rượu Glenfiddich: 

Rượu Glenfiddich được sản xuất ra từ một nhà máy chưng cất được thành lập vào năm 1886 tại Dufftown, Scotland trong thung lũng Fiddich, nhà máy này mang tên Glenfiddich do ông William Grant làm chủ. Rượu Glenfiddich không chỉ đơn thuần là rượu Whisky mạch nha đơn cất mà nó còn gánh vác trên vai trách nhiệm mang hương vị đặc biệt vùng Scotland đi ra toàn thế giới để bất kỳ ai cũng đều có thể cảm nhận được.

Dòng rượu Glenfiddich được chưng cất, ủ và đóng chai trong cùng một nhà máy. Giống như tất cả các nhà máy chưng cất rượu khác thì Glenfiddich cũng sử dụng nguồn nước tinh khiết của dòng suối tự nhiên Robbie Dhu trong suốt quá trình nấu rượu. Thùng gỗ được sử dụng để ủ rượu Glenfiddich được làm gỗ sồi như: Thùng gỗ rum từ Cuba, thùng Bourbon Whisky của Mỹ hoặc là thùng gỗ Sherry từ Jerez và Tây Ban Nha. Rượu Glenfiddich được ủ trong thùng gỗ ít nhất là 12 năm để màu sắc và hương vị êm mượt của rượu hòa quyện vào nhau. Những con số được ghi bên trên nhãn đó chính là số tuổi - thời gian ủ rượu trong thùng gỗ.

Rượu Glenfiddich

Chất lượng tuyệt vời của rượu Glenfiddich

Tại nhà máy chưng cất Glenfiddich, thời gian và kinh nghiệm chính là trái tim của mọi hoạt động. Sự tích lũy truyền lại qua 5 thế hệ, bề dày kinh nghiệm làm Whisky của các thợ thủ công luôn đảm bảo mỗi dòng Whisky trong bộ sản phẩm Whisky mạch nha đơn cất của Glenfiddich đều được trưởng thành một cách tinh tế, cân bằng độ phức hợp phong phú với đặc tính không thể nhầm lẫn của Glenfiddich.

Duy trì sự độc lập và sở hữu gia đình mang đến cho nhà sản xuất Glenfiddich Whisky đặc quyền về một quan điểm dài hạn. Khi đó, cho phép họ giữ lại nhiều kỹ thuật ‘đắt giá’ và tốn rất nhiều thời gian để đảm bảo chất lượng đặc biệt không đổi cho các dòng Whisky. 

Rượu Glenfiddich có xưởng đóng thùng riêng và thợ đóng thùng riêng, nhà Glenfiddich cũng tự trồng một số loại lúa mạch riêng và có loại mạch nha riêng. Nhà máy chưng cất này vẫn giữ lại các thùng chứa ‘mash tun’ và ‘washback’ truyền thống của Douglas, họ dùng lửa sống đốt bằng than làm nóng trực tiếp các tĩnh đồng. Đây cũng là nhà máy chưng cất duy nhất đóng chai tại chỗ, và làm giảm lượng cồn trong rượu với nước suối Robbie Dhu sử dụng trong chính quá trình chưng cất.

Rượu Glenfiddich

Điều làm nên chất lượng rượu Glenfiddich

Nhà máy chưng cất Glenfiddich, kinh nghiệm và đam mê làm nên hương vị tuyệt hảo

Với bề dày kinh nghiệm đã được truyền qua 5 thế hệ, các thợ thủ công trong nhà máy luôn luôn đảm bảo được mỗi chai Whisky được tung ra thị trường trong bộ sản phẩm Whisky mạch nha đơn cất Glenfiddich mang hương vị trọn vẹn và tinh tế nhất. Làm việc bằng cả trái tim và đam mê của mình, các nghệ nhân nấu rượu đã cho vào từng giọt rượu tất cả tấm chân tình và nhiệt huyết của mình. Chính vì điều này, đã làm nên sự khác biệt và độc đáo hương vị của dòng rượu này khiến người thưởng thức không thể nhầm lẫn và khó bị lãng quên.

Sự độc nhất của thương hiệu rượu Glenfiddich

Với công thức và phương pháp nấu rượu độc quyền cho phép gia tộc này tạo ra được dòng rượu có hương vị độc quyền mà chỉ có nơi đây mới tạo ra được. Nhờ vào điều này giúp cho hương vị thương hiệu Glenfiddich trở nên độc nhất trên thị trường, mà nếu bạn muốn thưởng thức hương vị độc đáo này chỉ có thể cảm nhận được thông qua những chai rượu Whisky Glenfiddich mà thôi. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp cho nhà Glenfiddich quản lý được sản phẩm của mình trên thị trường, hạn chế tình trạng hương vị bị đại trà không nổi bật.

Quy trình sản xuất rượu khép kín

Đối với thương hiệu rượu Glenfiddich sở hữu quy trình sản xuất khép kín riêng biệt, từ nhà máy ủ rượu cho đến xưởng đóng thùng rượu, ngoài ra nhà Glenfiddich còn tiến hành tự trồng những khu lúa mạch riêng. Với phương pháp chưng cất và quy trình sản xuất truyền thống mang đến độ tuyệt hảo trong hương vị sản phẩm.

Một số loại rượu Glenfiddich nổi tiếng bán chạy tại thị trường Việt Nam có thể kể đến: Glenfiddich 12 năm, Glenfiddich 15 năm, Glenfiddich 18 năm, Glenfiddich 40 năm

Rượu Glenfiddich

Cho đến ngày nay, Với nguồn gốc lịch sử rượu Glenfiddich hơn 110 năm và niềm đam mê, quyết tâm và tinh thần tiên phong của William vẫn hiện diện. Glenfiddich là một trong những nhà máy chưng cất mạch nha duy nhất vẫn thuộc sở hữu của gia tộc nhà William và nhà máy này được hầu hết các giải thưởng tầm cỡ thế giới cho Rượu Mạch Nha Đơn của mình.

Rươu Glenfiddich

.