Rượu vang Argentina

 

Giới thiệu về rượu vang Argentina 

Argentina là đất nước có sản lượng rượu vang thuộc top 10 thế giới nhưng danh tiếng rượu vang Argentina ít được biết đến do nơi đây chủ yếu tập trung sản xuất rượu vang tiêu thụ trong nước. Mãi cho đến sau này, với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng, các nhà sản xuất rượu vang Argentina đã bắt đầu nghiên cứu và cho ra những chai vang chất lượng cao để xuất khẩu và nhận được sự đón nhận của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Rượu vang Argentina

Đặc điểm rượu vang Argentina 

Có lợi thế về địa hình và khí hậu, người dân nơi đây đã tạo ra nhiều dòng rượu vang Argentina hảo hạng. Argentina có vị trí cũng như khí hậu vàng để trồng nho. Những vùng trồng nho nổi tiếng thế giới như Mendoza có điều kiện khí hậu vô cùng lý tưởng. Khí hậu nắng nhiều, mưa ít nhờ đó nho chín ngọt vị ngọt rất đặc trưng để chế biến ra những chai rượu hảo hạng. Malbec và Torrontes là 2 giống nho nổi tiếng và đặc trưng. Bên cạnh đó, tay nghề của những người sản xuất rượu cũng đã góp phần giúp hương vị rượu có hương thơm nồng nàn. 

Vang Argentina chính là sự hòa trộn tinh túy của nhiều nước trên thế giới. Chính người Tây Ban Nha và người Ý đã đem những giống nho ở đất nước họ đến trồng tại đây. Cũng chính họ là những người khai phá cho ngành sản xuất rượu vang ở đây. Vì thế mà Vang Argentina chịu ảnh hưởng sâu sắc của hai nước này. Từ giống nho cho đến công nghệ sản xuất đều có những nét tương đồng. Hơn thế rượu nhập khẩu từ Argentina cũng có nhiều đặc điểm khá tương đồng với rượu vang Chile. Nguyên nhân là bởi đất nước này nằm song song với Chile do đó mà về vị trí địa lý cũng như khí hậu để trồng nho chế biến rượu khá tương đồng. Nếu các nước Châu Âu ủ nho khá lâu để làm dịu vị chát thì ở Argentina, chỉ sau 2-3 năm thu hoạch là rượu vang được đưa ra thị trường. 

Rượu vang Argentina

Hương vị đặc trưng của rượu vang nhập khẩu từ Argentina

Argentina có một lịch sử rượu vang phong phú, với đất nước sản xuất vô số loại rượu vang khác nhau như Syrah, Tempranillo, Cabernet Sauvignon, Bonarda và Malbec. Trong số tất cả các loại rượu vang mà Argentina sản xuất, có lẽ nó được biết đến nhiều nhất vì đã tạo ra những Malbec ngon nhất trên toàn thế giới.

A Malbec là một loại rượu được biết đến với hương vị trái cây mạnh mẽ và kết cấu và kết thúc rất mịn, cho phép bạn thưởng thức một hương vị hấp dẫn rất thú vị khi uống. Nó là một loại rượu đậm mà một số người nói rằng có hương vị có thể được so sánh với mận. Theo đó, các loại rượu vang đến từ Argentina thể hiện mình bằng trái cây thơm ngon, cấu trúc axit hài hòa và vị cay nồng.

Giá rượu vang Argentina

Top những chai rượu vang Argentina ngon nhất

Cũng từ nhiều năm nay, người tiêu dùng Việt Nam tỏ ra ngày càng thích thú với hương vị mê hoặc của rượu vang Argentina, đặc biệt là các chai vang làm từ dòng nho Malbec qua các sản phẩm của các nhà sản xuất Argentina nổi tiếng như: Alta Vista Alto, Argentina Kaiken Mai Malbec, Argentina Kaiken Ultra Chardonnay, Flechas de Los Andes; Argentina Kaiken Terroir Series Torrontes; Trivento; Santa Julia; Norton; Finca Flichman; Kaiken; Catena, San Huberto, Terrazas, Trapiche, Pascual Toso.

Argentina là một trong những nước sản xuất rượu vang lớn nhất Nam Mỹ và cũng là một cường quốc rượu vang trên thế giới. Rượu vang Argentina mang một hương vị đặc trưng rất riêng tạo nên nét quyến rũ độc đáo. Chính lịch sử phát triển, điều kiện tự nhiên, khí hậu đã tạo nên nét riêng biệt đó. Xét trên góc độ ẩm thực, rượu vang Argentina kết hợp rất tốt với các loại đồ ăn Việt Nam có gia vị như hạt tiêu, bột nghệ, bột cà ri và các món thịt nướng, thịt thú rừng… Cũng như đất nước và con người Argentina, rượu vang Argentina mang tính chất lễ hội, ấm nóng, thân thiện, vì lý do đó nó rất được yêu mến ở Argentina, châu Mỹ la tinh và đang ngày càng được nhiều người biết đến ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Rượu vang argentina

.