Rượu Vang Pháp

Cập nhật thông tin mới nhất về giá các loại rượu vang Pháp được ưa chuộng hiện nay

Đôi nét về rượu vang Pháp 

Khi nhắc đến các quốc gia sản xuất rượu vang trên thế giới ta không thể nào không nhắc đến rượu vang Pháp - cái nôi trong ngành sản xuất đồ uống lên men từ nho. Rượu vang Pháp luôn mang một hương vị đậm đà, độc đáo nhờ sự chắc lọc từng quả nho sau thu hoạch của nhà làm vang vì thế mà mang hương vị không bị trùng lặp với bất cứ nơi nào. Những chai vang được làm và ủ với quy trình chuẩn, công thức độc đáo thông qua bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân làm rượu. Mang lại những chai rượu vang được săn đón trong suốt chiều dài lịch sử. 

Pháp là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới cùng với các “ông lớn” khác như rượu vang Ý, Tây Ban Nha, Mỹ. Mỗi năm trên khắp nước Pháp sản xuất được khoảng 7 - 8 tỷ chai rượu được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đi khắp các quốc gia trên thế giới. 

giới thiệu rượu vang pháp

Hương vị rượu vang Pháp mang lại ấn tượng khó quên

Bắt nguồn từ việc chọn lọc những quả nho chất lượng nhất được thu hoạch chính vụ sau đó ủ ròng nhiều năm liền trong những thùng gỗ sồi đặc trưng. Kết quả cho ra đời những chai rượu vang ngon chuẩn nguyên chất, hương vị đậm đà. Rất khó để có thể dùng vài từ ngữ mà diễn tả hết được hương vị của rượu vang Pháp, rượu ngon cần được cảm nhận bằng kinh nghiệm, trải nghiệm và sự tinh tế của người dùng để hiểu được hết giá trị của nó. Rượu vang Pháp mang lại hương thơm dịu nhẹ của nho lên men hòa quyện cùng với hương hoa anh đào. Tiếp đó là vị chan chát nhẹ khi rượu chạm vào đầu lưỡi rồi sau đó là nở rộ khi đến vòm họng. Hòa quyện đâu đó là vị cay cay, vị tannin lạ miệng cuối cùng là cái dư vị dài lâu mà nó để lại mang đến một tổng thể hoàn hảo một dấu ấn thật sự khác biệt khiến cho bất kỳ ai một khi đã thử qua đều không thể nào quên được hương vị đặc biệt của thức uống này. 

hương vị rượu vang pháp

Cấp độ rượu vang Pháp và những dòng vang được yêu thích nhất

Rượu vang Pháp được chia làm 4 cấp độ xếp hạng rượu, nó phản ánh chất lượng, mức độ nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất, với cấp độ càng cao cấp thì giá thành cũng như giá trị của chúng sẽ càng cao 

  • Cấp độ 4 – Vang thường phổ thông: Vin de Table

  • Cấp độ 3 – Vang vùng: Vin de Pays

  • Cấp độ 2 – Vang chất lượng cao: AOC

  • Cấp độ 1 – Vang thượng hạng: Grand Cru

Ngoài những chai Vang Pháp đắt đỏ thì nhà sản xuất vang cũng tạo ra những đa dạng các mẫu mã rượu vang với hương vị độc đáo cuốn hút với một mức giá tốt phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Một số dòng rượu vang Pháp được đặc biệt quan tâm và ưa chuộng trên thế giới có thể kể đến như rượu vang đỏ đến từ vùng Bordeaux và Bourgogne (Burgundy), các dòng rượu vang Pháp 1982, dòng rượu vang Chateau,... 

các loại rượu vang pháp

Rượu vang Pháp được lòng thực khách trên khắp thế giới

Sở dĩ rượu vang Pháp lại mang một hương vị đặc biệt và đậm đà như vậy có lẽ là do Pháp chính là nguồn gốc của nhiều giống nho phổ biến đang được trồng trên khắp thế giới như Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Pinot Noir,... Cho dù hiện nay thị trường rượu vang đang ngày càng đa dạng và phong phú với nhiều thương hiệu mới ra đời cạnh tranh nhau, rượu Vang Pháp luôn giữ được chất lượng và hương vị hoàn hảo của mình khó có nơi nào sánh bằng. 

Có thể chắc chắn một điều rằng với những giá trị mà rượu vang Pháp đã đóng góp và được ghi nhận trong suốt thời gian qua thì cho dù bao nhiêu thập kỷ trôi qua nữa cái tên “rượu vang Pháp” vẫn sẽ luôn giữ được vị thế của mình và không ngừng được nghiên cứu phát triển hơn nữa để không phụ sự kỳ vọng của những tín đồ rượu trên toàn thế giới. 

thưởng thức rượu vang pháp

.