Rượu Vang Úc

Cập nhật thông tin mới nhất về giá các loại rượu vang Úc được ưa chuộng nhất hiện nay

Giới thiệu rượu vang Úc

Nhắc đến rượu vang thuộc Thế giới mới ta không thể nào không nhắc đến nước Úc, đây là quốc gia đứng trong top 6 nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Rượu vang Úc được xem là một thức uống sang trọng, đa dạng chủng loại được chào đón ở khắp nơi trên thế giới trong đó có thị trường Việt Nam. Tại nước ta rượu vang Úc nhập khẩu với chất lượng thơm ngon tuyệt hảo đang ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến. 

giới thiệu rượu vang Úc

Đặc điểm làm nên thương hiệu rượu vang Úc

Nước Úc sở hữu điều kiện tự nhiên phù hợp phát triển ngành sản xuất rượu vang với lãnh thổ rộng lớn và trên cả nước có khoảng 60 vùng trồng nho kết hợp với đó khí hậu khá tốt khiến cho các giống nho ở đất nước này rất đa dạng, chất lượng nho đạt chuẩn và sản lượng cao vì thế nên phong cách rượu vang Úc cũng trở nên phong phú hơn.

Một số giống nho được dùng để sản xuất rượu vang Úc có thể kể đến như Cabernet Sauvignon, Sauvignon blanc, Merlot, Shiraz, Sémillon, Riesling và Chardonnay. Những chai rượu được chiết xuất từ những trái nho tươi khiến cho người thưởng thức khó quên được hương vị của nó. Bên cạnh đó, nước Úc còn là một trong những quốc gia tiêu biểu trên thế giới áp dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại vào việc trồng nho và sản xuất rượu vang. Công nghệ hiện đại đã góp phần quan trọng vào việc cách mạng hóa hoạt động quản lý vườn nho, tạo nên những vụ mùa chất lượng nhất, từ đó sản lượng và chất lượng vang Úc ngày càng được nâng cao. 

rượu vang úc

Hương vị thơm ngon khó cưỡng của rượu vang Úc

Rượu vang rất nổi tiếng tại Úc, vừa ngon vừa rất tốt cho sức khỏe. Bên trong rượu vang của Úc chứa các tannin có lợi cho cơ thể người uống. Những trái nho được lựa chọn để ủ rượu đều là những trái nho khỏe mạnh, ngọt và căng mịn. Vì thế những giọt rượu vang luôn đảm bảo sự thơm ngon và an toàn cho sức khỏe con người. Rượu vang có màu đỏ đậm để lại ấn tượng khó quên đối với mỗi người dùng. Những chai rượu vang có vị ngọt, không hề có vị chua cũng như không hề bị chát. Nhờ vào kỹ thuật lên men tự nhiên cũng như kỹ năng ủ rượu theo phong cách truyền thống rất tuyệt vời. Vì vậy mà những chai rượu luôn mang đến cho người thưởng thức rượu cảm giác rất êm ái. Khi rượu đi vào miệng có hơi tê cay tại đầu lưỡi nhưng khi uống xong mùi thơm của nho, vị men hòa quyện với nhau tạo nên một cảm giác mới lạ. Sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo khi thưởng thức rượu vang Úc cùng với thịt nướng hoặc beefsteak. Ngoại hình của chai đựng rượu cũng được thiết kế rất sang trọng, tăng thêm đẳng cấp dành cho dòng rượu vang Úc này.

đặc điểm rượu vang úc

Những loại rượu vang ngon của Úc được yêu thích

Úc đã vô cùng thành công trong việc trồng các giống nho quốc tế và tạo ra cho chúng những phong cách độc đáo và mới lạ của riêng họ. Trong số những loại vang nổi tiếng nhất phát triển trong nhiều thập kỷ qua có thể kể đến: rượu vang Shiraz đậm đặc, rượu vang Riesling với hương chanh, rượu Cabernet Sauvignon thanh lịch và rượu Semillon tinh tế. Bên cạnh đó, rất nhiều loại vang tráng miệng, vang sủi bọt, vang có nồng độ cao được sản xuất tại Úc nổi tiếng thế giới, được đánh giá cao. Thậm chí còn được xếp vào dòng vang thượng hạng.

các loại rượu vang úc ngon

Có thể nói rằng ngành rượu vang Úc giống như một ngôi sao sáng trong nền rượu vang thế giới và đã thiết lập được những chuẩn mực mới trong sản xuất rượu vang ngon. Trong bối cảnh tiến bộ khoa học kỹ thuật ngày càng được nâng cao, cùng óc sáng tạo vượt bậc của những nhà sản xuất trẻ, ngành công nghiệp rượu vang Úc hứa hẹn sẽ còn bay cao và tỏa sáng hơn thế nữa trong tương lai.

.